Đào tạo thương mại điện tử cho 25.000 doanh nghiệp

Trong năm 2015, chương trình sẽ tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM với quy mô 50 doanh nghiệp trong mỗi khóa.

Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Vecita) vừa công bố chương trình đào tạo “Mô hình kinh doanh trên môi trường số dành cho doanh nghiệp” (dCommerce).

dao-tao-thuong-mai-dien-tu-cho-25-000-doanh-nghiep

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020, hướng tới việc cung cấp kiến thức, hỗ trợ nâng cao nguồn nhân lực và mở rộng môi trường ứng dụng cho các doanh nghiệp.

Dự kiến chương trình sẽ đào tạo, huấn luyện cho khoảng 25.000 doanh nghiệp và giảng viên giảng dạy thương mại điện tử đến từ các trường đại học và cao đẳng trên cả nước trong vòng năm 5 năm, tại 24 tỉnh, thành phố.

Các khóa huấn luyện trong chương trình hướng đến các doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hoặc mong muốn sử dụng hình thức này như một kênh kinh doanh mới. Cụ thể, trong năm 2015 là các doanh nghiệp vừa, nhỏ tới siêu nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập cần sự hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, mong muốn tận dụng xu thế thương mại trực tuyến để đi tìm và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Xem thêm dịch vụ khai thuê hải quan điện tử

(Nguồn: internet)

Đào tạo thương mại điện tử cho 25.000 doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Leave a Reply