Doanh nghiệp Anh quan tâm đầu tư tại Việt Nam

Bình luận về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anh David Cameron trong hai ngày 29 và 30-7, ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC tại Việt Nam cho rằng, chuyến thăm phản ánh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh quan hệ thương mại, đầu tư và con người giữa hai nước. Xem dịch vụ xuất nhập khẩu

Ông Hải cũng chia sẻ, HSBC đã và đang thấy sự quan tâm ngày càng lớn từ phía các khách hàng quốc tế đối với hành lang kinh doanh giữa Anh quốc và ASEAN. Các khách hàng này phần lớn hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, phát triển cơ sở hạ tầng, kinh doanh và dịch vụ tài chính.

Theo Phòng Thương mại và Đầu tư Anh quốc, Việt Nam được dự báo sẽ trở thành một trong 10 nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong một vài thập kỷ tới. Theo đó, hai quốc gia đã tiến hành những bước đi đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư như ký kết Hiệp ước về Đối tác chiến lược vào năm 2010.

Theo Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Anh quốc, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Anh bao gồm điện thoại di động, dệt may, giày dép, đồ gỗ, máy tính, phụ kiện máy tính và thủy sản. Thương mại song phương giữa Việt Nam và Anh quốc đã đạt giá trị bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2015 với tổng giá trị trao đổi hàng hóa hơn 2 tỷ USD. Theo Phòng Thương mại và Đầu tư Anh quốc, đầu tư trực tiếp của Anh quốc vào Việt Nam hiện đạt 2,7 tỷ USD và dự kiến đạt mục tiêu 3 tỷ USD đặt ra theo Hiệp ước về đối tác chiến lược.

HSBC trong báo cáo mới xuất bản gần đây về Kết nối giao thương đã chỉ ra nền kinh tế Anh quốc sẽ đạt tốc độ tăng trưởng bền vững trong trung hạn kết hợp với xuất nhập khẩu tiếp tục gia tăng. Trong thập kỷ tới, xuất nhập khẩu của Anh quốc với các thị trường mới nổi sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Về lĩnh vực, máy móc công nghiệp và thiết bị giao thông vận tải sẽ đóng vai trò lớn nhất trong việc thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu hàng hóa của Anh quốc xét về giá trị trong vòng một thập kỷ rưỡi nữa.

Trong cuộc họp định kỳ với các nhà đầu tư vào tháng 6- 2015, HSBC cũng đã công bố ASEAN là một thị trường ưu tiên quan trọng của Tập đoàn trong chiến lược kinh doanh xoay quanh “Trục châu Á”. HSBC sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào châu Á với trọng tâm là ASEAN. Xem thêm dịch vụ khai thuê hải quan HCM giá rẻ

(Nguồn: internet)

Doanh nghiệp Anh quan tâm đầu tư tại Việt Nam
Đánh giá bài viết

Leave a Reply