Hàng hóa thanh toán qua ngân hàng mới được xét khoản giảm giá

Theo Tổng cục Hải quan, một trong những điều kiện để được xét khoản giảm giá là hàng hóa phải được thanh toán qua ngân hàng bằng một số phương thức cụ thể.

Khong-co-chung-tu-thanh-toan-cua-toan-bo-lo-hang-khong-duoc-xet-khoan-giam-gia Không xét giảm giá nếu hồ sơ không có chứng từ thanh toán của toàn bộ hàng hóa thuộc hợp đồng mua bán.

Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan về đề nghị của Công ty TNHH TM và XNK Nhất Lâm xem xét khoản giảm giá lô hàng mứt hoa quả và mật ong tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải phòng khu vực II.

Tổng cục Hải quan cho biết, tại điểm d.1, d.2 khoản 2 Điều 15 Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, một trong những điều kiện, thủ tục để được xét giảm giá là thực hiện thanh toán qua ngân hàng bằng phương thức L/C (tín dụng thư) hoặc TTR (thanh toán chuyển tiền có bồi hoàn) cho toàn bộ lô hàng hóa nhập khẩu thuộc hợp đồng mua bán.

Trường hợp của Công ty TNHH TM và XNK Nhất Lâm, qua xem xét hồ sơ đề nghị cho thấy, tại điều khoản thanh toán trong hợp đồng mua bán không thể hiện được phương thức thanh toán hoặc ngân hàng thanh toán của bên mua và bên bán.

Bên cạnh đó, trong hồ sơ xét giảm giá không có chứng từ thanh toán của toàn bộ hàng hóa thuộc hợp đồng mua bán.

Vì vậy, đối chiếu với các quy định thì hồ sơ nhập khẩu của Công ty TNHH TM và XNK Nhất Lâm không đáp ứng được các điều kiện để xét giảm giá theo quy định. Xem dịch vụ hai thuê hải quan điện tử

(Nguồn: Báo Hải quan)

Hàng hóa thanh toán qua ngân hàng mới được xét khoản giảm giá
Đánh giá bài viết

Leave a Reply