Hơn 60 doanh nghiệp tham gia phân phối thực phẩm Pháp

Ngày 8-12, tại TP.HCM, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Pháp tổ chức sự kiện “Bonjour, French Food” và “Hội thảo chuyên đề về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm định thực vật tại Pháp, với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam và Pháp.

doanh-nghiep-tham-gia-phan-phoi-thuc-pham-Phap-maikalogistics

Đại diện các Hiệp hội Thực phẩm Pháp tham gia hội thảo

Theo Ban tổ chức, chương trình diễn ra nhằm đánh dấu sự trở lại của thịt bò và táo Pháp tại Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường Việt. Được biết, sau khi Chính Phủ Việt Nam cấp phép nhập khẩu thực phẩm Pháp từ tháng 8 – 2015, nhiều mặt hàng thực pháp của Pháp đã có mặt tại Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam từ nay có thể thưởng thức những loại thực phẩm tươi ngon đến từ nước Pháp theo tiêu chuẩn “Made in France”. Dịch vụ xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO)

Đến với chương trình kết nối lần này có sự tham gia của 12 doanh nghiệp hàng đầu của Pháp chuyên sản xuất trái cây và rau củ, thịt tươi và thịt nguội cùng với hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi và tìm kiếm các đối tác là nhà phân phối để đưa sản phẩm chất lượng từ Pháp đến với người tiêu dùng Việt.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Pháp đã chia sẻ những nội dung xoay quanh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ quy trình nuôi trồng đến quy trình sản xuất hoàn thành sản phẩm. Ông Jean Philippe, đại diện Bộ Nông nghiệp của Pháp phát biểu: “Chúng tôi rất chú trọng vào mức độ an toàn thực phẩm của Pháp ở các khâu từ quy trình chăn nuôi đến chế biến. Hơn nữa, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho thực phẩm Pháp. Trong thời gian tới Pháp sẽ tiến hành đàm phán với các cơ quan chức năng để xin nhập khẩu nhiều sản phẩm nữa dựa trên cơ sở quan hệ của hai nước đang phát triển rất tốt.”

Ông Emmanuel Bernard, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp trong ngành thịt, cho biết thêm: “ Nếu phát hiện ra nguồn gốc sản phẩm không đúng như giấy chứng nhận thì nước nhập khẩu có thể liên hệ với hiệp hội hoặc Đại sứ quán Pháp ở nước sở tại để điều tra xem chứng nhận sản phẩm là giả hay thật. Nếu nhà phân phối không chứng thực được nguồn gốc sản phẩm thì sản phẩm sẽ bị tịch thu và tiêu hủy. Nhà phân phối sẽ bị phạt theo luật của Pháp. Việc xử lý thực phẩm không đạt chất lượng phải kiên quyết, có như vậy mới tránh được việc hàng kém chất lượng bị trộn lẫn trên thị trường.

Tại hai sự kiện trên, nhiều biên bản thỏa ước, cam kết của doanh nghiệp hai nước đã được ký kết

(Nguồn internet)

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia phân phối thực phẩm Pháp
Đánh giá bài viết

Leave a Reply