Mặt hàng camera có thuế nhập khẩu 10%

Trước vướng mắc của Hải quan một số tỉnh thành phố trong việc phân loại mặt hàng camera, Tổng cục Hải quan đã có công văn 4267/TCHQ-TXNK ngày 20/5/2016 hướng dẫn Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện thống nhất phân loại mặt hàng này.

camera-maikalogistics

Camera có thuế nhập khẩu 10%. Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan cho biết, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ vào Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 156/2011/TT-BTC, Thông tư 103/2015/TT-BTC; Cùng với đó là Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư 157/2011/TT-BTC, Thông tư 193/2012/TT-BTC, Thông tư 164/2013/TT-BTC và Thông tư 182/2015/TT-BTC.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đề nghị Hải quan các tỉnh, thành phố thống kê, rà soát các mặt hàng NK của DN khai báo là camera để phân loại theo đúng quy định.

Trường hợp mặt hàng camera là loại thu nhận hình ảnh để truyền vào màn hình điều khiển, không có chức năng ghi và lưu hình ảnh, hoạt động theo cơ chế sau khi thu được hình ảnh, dữ liệu được số hóa và truyền vào một đầu thu… thuộc mã số 8525.80.40 – – camera truyền hình. Thuế suất thuế NK 10%. Xem dịch vụ khai thuế hải quan

Trường hợp mặt hàng camera là loại mà hình ảnh được ghi lên một thiết bị lưu trữ bên trong hoặc lên các phương tiện lưu trữ (băng từ, phương tiện quang học, phương tiện truyền thông bán dẫn hoặc phương tiện khác của nhóm 85.23). Có thể bao gồm: bộ chuyển đổi analog/digital, một kết nối đầu ra cung cấp đường dẫn để gửi hình ảnh tới các đơn vị chức năng của máy xử lý dữ liệu tự động, máy in, tivi, hoặc máy quan sát khác, hoặc các kết nối đầu vào để có thể ghi các file hình ảnh kỹ thuật số hoặc tương tự từ các máy bên ngoài vào bên trong… thuộc mã số 8525.80.39 (nếu là camera ghi hình ảnh, không dùng cho lĩnh vực phát thanh) hoặc mã số 8525.80.50 (nếu là camera kỹ thuật số). Hai mã số này đều có thuế suất thuế NK 10%.

Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra thực tế hàng hóa, thực hiện phân loại mặt hàng camera theo hướng dẫn phân loại trên, trên cơ sở đó đối chiếu với Biểu thuế có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai và điều kiện hưởng C/O ưu đãi để xác định mức thuế và tính, thu đủ thuế theo quy định

Xem thêm: Thú nhồi bông chịu thuế GTGT 5%

Mặt hàng camera có thuế nhập khẩu 10%
Đánh giá bài viết

Leave a Reply