Trung tâm KOCUN Cần Thơ không thuộc đối tượng miễn thuế

Hồ sơ đề nghị miễn thuế của Trung tâm Chính sách Nhân quyền Liên hợp quốc Hàn Quốc (KOCUN) tại Cần Thơ không có văn bản thỏa thuận, không có nội dung thỏa thuận giữ Chính phủ Việt Nam liên quan đến chính sách ưu đãi về thu với tổ chức phi chính phủ đó, thì hàng NK không thuộc đối tượng được miễn thuế.

hai-quan-tay-do-can-tho
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Tây Đô, Cục Hải quan Cần Thơ. Ảnh internet

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM về đề nghị được miễn thuế cho lô hàng là túi vải sinh thái do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc gửi cho Trung tâm KOCUN Cần Thơ.

Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định tại điểm d khoản 1 và khoản 4 Điều 5 Nghị định 134/NĐ-CP thì: “cơ quan đại diện của tổ chức phi chính phủ, thành viên của cơ quan này được miễn thuế NK theo quy định các thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam với tổ chức phi Chính phủ đó”.

Theo đó, trường hợp hồ sơ đề nghị miễn thuế của Trung tâm KOCUN Cần Thơ không cung cấp văn bản thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam với tổ chức KOCUN Hàn Quốc; không có nội dung thỏa thuận liên quan đến chính sách ưu đãi về thuế, do đó lô hàng là túi vải sinh thái NK trên không thuộc đối tượng được miễn thuế. Dịch vụ khai thuế hải quan

>>Không được miễn thuế đối với phần nguyên liệu NK thuê đơn vị khác SX

>>Dịch vụ khai thuê hải quan

Nguồn internet

Trung tâm KOCUN Cần Thơ không thuộc đối tượng miễn thuế
Đánh giá bài viết

Leave a Reply