Từ 1-7-2016, nhiều dịch vụ xuất khẩu có mức thuế GTGT 0%

Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn Luật thuế Giá trị gia tăng vừa được Tổng cục Thuế hoàn tất, từ 1-7 tới sẽ sửa đổi chính sách thuế GTGT theo hướng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp như: Mở rộng nhóm dịch vụ xuất khẩu có mức thuế GTGT về 0%.  Xem dịch vụ khai thuế hải quan

Dich-vu-y-te-khong-chiu-thue-gtgt-maikalogistics

Từ 1-7 tới, nhiều dịch vụ y tế, máy móc thiết bị không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

Cụ thể, các dịch vụ xuất nhập khẩu bao gồm dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam; cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan và tiêu dùng trong khu phi thuế quan.

Dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài là dịch vụ khi được chuyển giao hoặc thực hiện không có sự hiện diện thực tế của bên mua tại Việt Nam trong quá trình thực hiện, tiếp nhận sử dụng dịch vụ và địa điểm tiếp nhận dịch vụ của bên mua ở ngoài Việt Nam.

Dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan là dịch vụ phục vụ cho sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan và gắn với xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài

Tổ chức ở nước ngoài là tổ chức không có trụ sở kinh doanh, cơ sở cố định tại Việt Nam để thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Các dịch vụ cung ứng cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài nhưng thực hiện tại Việt Nam gồm: Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành, ăn uống, khám, chữa bệnh, nghỉ dưỡng. Dịch vụ liên quan đến bất động sản tại Việt Nam như: Xây dựng, sửa chữa, khảo sát, thiết kế, định giá. Dịch vụ thanh toán qua mạng; dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu dùng sản phẩm hàng hóa tại Việt Nam… đều áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 0%.

Ngoài ra, từ 1-7 tới, nhiều mặt hàng máy móc, thiết bị, dịch vụ thuộc nhóm đối tượng không chịu thuế GTGT. Đơn cử như: Đối với dịch vụ y tế, dịch vụ thú y, bao gồm dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh cho người và vật nuôi, dịch vụ sinh đẻ có kế hoạch, dịch vụ điều dưỡng sức khoẻ, phục hồi chức năng cho người bệnh, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật; vận chuyển người bệnh, dịch vụ cho thuê phòng bệnh, giường bệnh của các cơ sở y tế; xét nghiệm, chiếu, chụp, máu và chế phẩm máu dùng cho người bệnh.

Các loại máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp gồm: máy cày; máy bừa…; máy móc, thiết bị xử lý chất thải chăn nuôi, cải tạo môi trường chăn nuôi; máy quạt nước; máy sục khí; máy tự động cho cá, tôm ăn sử dụng trong nuôi trồng thủy sản; máy gặt đập liên hợp; dàn xới; máy kéo cầm tay; máy thu hoạch rau hoạt động bằng điện, máy phân loại hoa hoạt động bằng điện; máy phân loại nhân hạt điều; thiết bị sưởi ấm, làm mát cho gia súc, gia cầm; dây chuyền bóc vỏ lúa ra gạo; các thiết bị sử dụng cho hệ thống máy sấy, máy xay xát lúa, gạo; khay gieo mạ; máy, thiết bị sơ chế cà phê, thóc ướt:…

Xem thêm: Mặt hàng “set top box” nhập khẩu có thuế từ 0% đến 35%

Nguồn internet

Từ 1-7-2016, nhiều dịch vụ xuất khẩu có mức thuế GTGT 0%
Đánh giá bài viết

Leave a Reply