Xe điện phục vụ du lịch được xét miễn thuế nhập khẩu

Theo Bộ Tài chính, nếu xe điện NK tạo tài sản cố định sử dụng với mục đích để vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch, không đăng ký lưu hành, không tham gia giao thông công cộng thì được xử lý miễn thuế NK.

Xe-dien-phuc-vu-khu-du-lich-duoc-xet-mien-thue-NK-maika-logistics

Xe điện chỉ sử dụng trong khu du lịch sinh thái Tràng An- Bái Đính sẽ được xét miễn thuế NK. Nguồn: Internet.

Trước thắc mắc của DN xây dựng Xuân Trường (có địa chỉ tại số 16, đường Xuân Thành, phường Tân Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) về việc NK xe điện với mục đích để vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính có được miễn thuế NK hay không?

Về vấn đề này, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định miễn thuế XK, NK đối với từng trường hợp. Trong đó, có trường hợp xin miễn thuế NK đối với mặt hàng xe điện phục vụ khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính của DN xây dựng Xuân Trường.

Theo Bộ Tài chính, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại công văn số 8435/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc đồng ý với đề nghị và giao Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý cụ thể về thuế NK xe điện vận chuyển hành khách du lịch do DN xây dựng Xuân Trường NK tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Do đó, để có cơ sở miễn thuế NK đối với hàng hóa của DN, Bộ Tài chính giao Cục Hải quan Thanh Hóa kiểm tra hồ sơ NK, sổ sách, chứng từ kế toán, hợp đồng mua bán và các chứng từ có liên quan đến số xe điện do DN NK để tạo tài sản cố định.

Bộ Tài chính nhấn mạnh, kết quả kiểm tra cuối cùng của Cục Hải quan Thanh Hóa, nếu xác định số xe điện NK trên của DN được sử dụng với mục đích để vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính, không đăng ký lưu hành, không tham gia giao thông công cộng đúng như khai báo của DN thì được xử lý miễn thuế nhập khẩu. Xem dịch vụ khai thuế hải quan

Trường hợp DN sử dụng không đúng mục đích đã được miễn thuế thì truy thu số thuế NK đã miễn và xử phạt theo quy định.

 (Nguồn báo Hải quan)
Xe điện phục vụ du lịch được xét miễn thuế nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Leave a Reply